Dream Journal #1

คุณนอนอยู่บนเตียง มันเป็นเตียงที่รกมาก ผ้าห่มยับย่นยู่ยี่กระจุกกันเป็นก้อนกลม ผ้าปูที่นอนหลุดลุ่ย แต่อย่างน้อยมันก็สะอาด อบอุ่น และคุณรู้สึกสบายตัวเกินกว่าจะลุกจากใต้ผ้านวม ท่ามกลางแสงแดดอ่อน ๆ ยามเช้าที่สาดส่องเข้ามาผ่านหน้าต่าง คุณกำลังถูกโอบล้อมด้วยปุยเมฆสีขาว.. ซึ่งอาจจะไม่ใช่คำเปรียบเปรย มัน… ฟินมาก ๆ ? เหมือนกำลังเมากัญชา ?? คุณกำลังนอนหนุนอกใครสักคนอยู่ มือของเขา/เธอ/สรรพนามอื่น ๆ กำลังทัดผมให้คุณ ปัดปอยผมไว้หลังหูด้วยนิ้วนาง มันช่าง.. ดีเหลือเกิน… ใครหนอ คงจะเป็นแฟนคุณนั่นแหละ คุณยันตัวลุกขึ้น ยิ้มกว้าง กำลังจะกล่าวอรุณสวัสดิ์–

แม่งคือปีเตอร์ ดิงค์เลจ

แม่งคือปีเตอร์ ดิงค์เลจ ปีเตอร์ ดิงค์เลจมาทำห่าอะไรในประเทศไทย ไม่สิ นี่อาจจะไม่ใช่ประเทศไทยด้วยซ้ำ เพราะว่านี่ไม่ใช่ห้องนอนของคุณ คุณอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ และปีเตอร์ ดิงค์เลจกำลังนอนอยู่บนเตียงข้าง ๆ ตอนนี้เขาพูดห่าอะไรอยู่ คุณไม่ทันได้ฟัง มัวแต่จ้องหน้าเขาตาถลน เขา…ไม่ต่างจากที่คุณจำได้มากนักในเกมออฟโทรน แต่ผมยาวกว่า เหมือนใน พิกเซล และไว้หนวดเครายาวเต็มหน้า เขายิ้มให้คุณจนตาปิด หยั่งกะว่าคุณเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดที่เขาเคยเห็น

นี่พิลึกมาก.. คุณกวาดสายตาไปรอบห้อง แล้วพบว่าไม่ใช่เตียงเท่านั้นที่รก ทั้งห้องเลยต่างหาก มันเป็นความสกปรกโสโครกรกรุงรังแบบที่คุณบรรยายไม่ได้ ไม่มีพลังงานมากพอจะสังเกตว่าอะไรทำให้มันรก ควรจะเริ่มทำความสะอาดตรงไหนดี และมันรกขนาดนี้ได้ยังไง ต้องเผอเรอแค่ไหน หรือต้องให้เกิดเหตุการณ์นรกประเภทใดเมื่อคืนนี้ ดูจากจำนวนกระป๋องเบียร์และถาดพิซซ่า คุณไม่น่าจะจำได้ว่าเส้นสายของสถานการณ์ใดชักนำคุณมาถึงจุดนี้ได้ แต่มันไม่ใช่เรื่องดีแน่

บนพื้นคือเสื้อผ้าของคุณ ชุดชั้นใน กับเสื้อ..เด็ก..อ้อ เสื้อปีเตอร์ บางทีคุณก็ลืมว่าเขาเป็นคนแคระ เดี๋ยวก่อนนะ โอ้ เย่ คุณกำลังเปลือย เขาก็เปลือย และเขาไม่ยอมหุบปาก เขาพูดอยู่นั่น มองหน้าคุณ ลูบหน้าคุณ ลูบ–

It’s me, Mario!”

What the fuck?

ปีเตอร์กำลัง.. พากย์เสียงเลียนแบบมาริโอ้ พล่ามว่าเขาต้องซ่อมท่อและช่วยเจ้าหญิง พวกประโยคเถือก ๆ นั้น เขาอวดใหญ่เลยว่าเขาเก่งมากเมื่อมาถึงการพากย์เสียงช่างซ่อมมาริโอ้ ใบหน้าของคุณร้อนผ่าว และมันไม่ได้มาจากความอับอาย

“Wait, babe, what’s wrong?” ปีเตอร์ถามเมื่อเห็นคุณลุกพรวดจากเตียงและอ้อมแขนของเขา คว้ากางเกงยีนส์จากพื้นขึ้นมาใส่โดยไม่สวมชุดชั้นใน ด้วยเหตุผลที่แม้แต่คุณเองยังอธิบายไม่ได้ คุณรู้สึกโกรธจัด “Where are you going?”

SORRY!” คุณตะโกน เพราะอาการเจ็บปวดเมื่อรูดซิบมากกว่าความโมโห “I don’t wanna have sex with a racist!”

มันไม่ใช่ตรรกะที่สมเหตุสมผลนัก ดูจากสภาพห้อง คุณทั้งสองน่าจะมีเซ็กส์กันไปแล้วรอบสองรอบ (ได้ยังไงก็ไม่ทราบ) แต่.. พอคิดดูแล้ว บางทีนั่นอาจจะเป็นเหตุผล อธิบายว่าทำไมคุณถึงโกรธนัก คุณไม่มีวันสมสู่กับพวกเหยียดเชื้อชาติ และการพบว่าดาราคนโปรดของคุณไม่มีหัวคิดนั้นไม่ต่างไปกับการถูกแทงข้างหลัง– ตรงตามความหมาย

“Racist against who?” ปีเตอร์มองหน้าคุณ สับสน มึนงง The Italians?”

เออ จริงด้วยว่ะ มันไม่เมคเซนส์เลย คุณอ้าปาก จะเถียง แต่ก็เถียงไม่ออก อยู่ดี ๆ ก็นึกขึ้นได้ว่า Reverse Racism ไม่มีจริง หรือหัวข้อทางการเมืองสักอย่างเถือก ๆ นั้นนั่นแหละ แต่คุณจะเถียงอ้ะ ให้ตายสิ ต้องรักษาหน้า–

แล้วคุณก็ตื่นเฉยเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s