TAZ – First Attempt At Fanfiction

                ทาโก้ค่อนข้างจะหงุดหงิด เขาใช้เวลาครึ่งหนึ่งของการเผชิญหน้ากับเจ้า.. โกเล็มคริสตัลตัวนี้ ด้วยการนอนแผ่อยู่กับพื้น ชักหงิก ๆ และน้ำลายฟูมปาก กระแสไฟฟ้าจากชุดเกราะที่สวมทำให้เขาเป็นอัมพาตไปเสียส่วนมาก พูดอะไรไมได้นอกจากนอนมองแม็กนัสต่อกรกับมัน พยายามเจรจา ฟังมันพูดพล่ามบ้าบอคอแตกเกี่ยวกับค่าหัว นักล่า และโลกอีกภพหนึ่ง

                เขานอนคาอยู่กับพื้นนาน จนกระทั่งเมิร์ล ครีลิกของกลุ่มเรา– ผู้นาน ๆ ทีจะร่ายคาถารักษา– หันมาปลดเวทมนตร์จากเขา กระแสไฟฟ้าเมื่อครู่ถูกสร้างด้วยเวทมนตร์ มันจึงถูกยกหายไปจากร่าง อาการอัมพาตค่อน ๆ จางหายไป ความรู้สึกเยือนกลับเข้ามาหากล้ามเนื้อของเขา ทาโก้กระดิกนิ้ว เพื่อดูว่ามันขยับได้ไหม มองนิ้วหดงอเมื่อมันกลับมาเป็นปกติ

                “ชาบาดู! ชาบาดู” เมิร์ลพล่ามใน.. ภาษาคนแคระมั้ง ทาโก้ก็ไม่รู้

                กระแสไฟฟ้าสีม่วงกระเด็นหายไปจากตัวเขา กระทบเข้ากับผนังห้องทดลองก่อนที่มันจะกระจายหายไป

                เขารวบคทาร่มกลับมาถือ จากที่มันกลิ้งอยู่ข้างตัวเมื่อครู่ตอนเขาร่วงลง เขาควรจะลุกขึ้นยืน แต่สำหรับคาถาต่อไปที่เขาคิดอยู่ เขาไม่จำเป็นต้องยืน แค่ต้องควงร่มคทาของเขา ชี้ตรงไปยังร่างสูงใหญ่ของโกเล็มคริสตัลที่ประจันหน้าเขาอยู่

                ไอ้งั่งนี่ชื่ออะไรนะ…

                “เฮ้ย ไอ้นักเลง เอ็งชื่ออะไรนะ ฉันจะเทนทาเคิลหำแก!”

                ถ้าโกเล็มคริสตัลสามารถชะงักประหลาดใจได้ มันก็ทำไปแล้ว

                ทาโก้นั่งชันเข่าอยู่กับพื้น โบกร่มไปมา เกือบจะเหมือนการควงร่มอย่างกลาย ๆ “เฮ้ เฮ้ เฮ้ ฉันกำลังจะจัดหนังโป๊เทนทาเคิลให้แก เพราะงั้นขอชื่อให้ฉันหน่อยไว ๆ ฉันจะได้รู้ว่าต้องเครดิตเรือนร่างใครที่ฉันใช้ในหนังโป๊เทนทาเคิลของฉัน”

                เงียบ

                “เฮ้ย ไม่ได้ยินเหรอวะ ฉันไม่ได้พูดติดอ่างนะ”

                “ฉันชื่อ.. เครวิตซ์” มันตอบ เหมือนจะลังเล

                เครวิตซ์ ทาโก้ทวน เป็นชื่อที่กลิ้งจากลิ้นเขาได้ดีผิดคาด “เทนทาเคิลสีดำของเอวาร์ด!”

                จากพื้น ประตูมิติเปิดออก และเทนทาเคิลสีดำหมึกงอกขึ้นมา มันรัดเข้ากับร่างของเจ้าโกเล็มคริสตัล แขน ขา ลำตัว ขมวดเป็นปมเตรียมผูกโบว์ให้เขาสำหรับเป็นของขวัญในคืนแสงเทียน เครวิตซ์ดิ้นพล่าน พยายามหาทางออก แต่ก็สู้แรงของเทนทาเคิลไม่ได้ หนวดทั้งหลาย รัด รัด รัด บีบคริสตัลจนเกิดรอยร้าว เศษเสี้ยวจากร่างของเขาร่วงลงพื้นกระจัดกระจาย ทำอะไรไม่ได้กับร่างหลัก เครวิตซ์จึงใช้แขนคริสตัลข้างที่เขาแยกออกมาจากร่าง มันสั่นเหมือนแผ่นดินไหว ส่องแสงสีขาว–

                โอ๊ะโอ

                บางทีมันอาจจะไม่ฉลาดเท่าไหร่ที่เขานั่งร่ายคาถากับพื้นแทนที่จะลุกขึ้นยืนเหมือนเอลฟ์–สยชาติ แรงกระแทกจากระเบิดส่งเขากระเด็นไปอีกทิศอีกทาง กระแทกเข้ากับผนังจนรู้สึกเหมือนกระดูกตรงนั้นหัก เขาคิดว่าตนเองหมดสติไป เหมือนจะนาน แต่พอเขากลับมาได้– ด้วยคาถารักษา แสงเยียวยาสีทองจากมือของเมิร์ล– เขาเห็นว่าเวลาผ่านไปแค่ไม่กี่วิ ค่อย ๆ ยันตัวลุกขึ้น เครวิตซ์สู้กับเทนทาเคิลจนสลัดมันหลุดในที่สุด เทนทาเคิลสีดำลูบไล้ผ่านร่างเขาก่อนที่มันจะหดหายกลับมิติตัวเองไป

                แล้วนั่น… โกเล็มหน้าแดงเรอะ

                อะไรของมันวะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s